• Connect with us:

Năm 2020 các lớp học liên thông đang ít dần

Những năm trước đây có rất nhiều trường Đại học rầm rộ mở tuyển sinh liên thông nhưng đến năm 2020 các lớp học liên thông đang ít dần và có nhiều trường đã dừng hẳn việc tuyển sinh liên thông đại học .

Những năm trước đây có rất nhiều trường Đại học rầm rộ tuyển sinh học liên thông nhưng năm 2020 lượng người đăng ký vẫn có thế nhưng các lớp học liên thông đang ít dần và có nhiều trường đã dừng hẳn việc tuyển sinh hệ liên thông .

các lớp học liên thông đang ít dần

Vì sao các lớp học liên thông lại ít đi

Năm nay theo các chuyên gia trong trong ngành giáo dục các lớp học liên thông ít đi do ảnh hưởng của dịch covid 19 khiến cho việc lịch học bị đảo lộn và cũng một phần là do nhu cầu người học giảm mạnh.

Theo như trưởng phòng đào tạo trường Đại học Giao thông vận tải Tp HCM thì những năm trước nhà trường có chỉ tiêu tuyển sinh rất lớn và có rất đông sinh viên đăng ký theo học thế nhưng những năm gần đây lượng người đăng ký học đã giảm đi rất nhiều, không đủ chỉ tiêu đề ra để mở lớp thế cho nên nhà trường đã dừng hẳn việc tuyển sinh hệ liên thông.

Không những trường Đại học Giao thông vận tải Tp HCM mà rất nhiều trường khác như Bách Khoa, Công nghiệp, Kinh tế...cũng trong tình trạng tương tự. Với tình hình hiện tại rất có thể các trường sẽ vài năm mới tổ chức tuyển sinh một lần để có thể đạt đủ chỉ tiêu, nhưng điều này lại sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho những bạn sinh viên vừa học xong cao đẳng mà muốn học liên thông ngay.

Trao đổi với chúng tôi một vị trưởng phòng của một trường cao đẳng còn đưa ra nhận xét: Hiện tại các sinh viên khối ngành kỹ thuật và kinh tế sau khi tốt nghiệp học thường đi làm ngay chứ không đăng ký học liên thông như những ngành khác.

Cũng theo trường phòng đào tạo một trường Đại học lớn, trước đây tuyển sinh đại học là những kỳ thi chung nên đầu vào rất khó khăn, có những năm tỉ lệ vào đại học là 1/100, những bạn không đậu Đại học sẽ phải học cao đẳng hoặc trung cấp, đây chính là nguồn cho chương trình liên thông đại học . Thế nhưng những năm gần đây có rất nhiều trường Đại học mở ra, cũng với đó là quy chế tuyển sinh đại học đã dễ đi rất nhiều, tuyển sinh đại học bây giờ rất nhiều trường xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ, chính điều này đã làm tăng khả năng đậu Đại học của học sinh lên rất nhiều. Chính vì vậy mà lượng thí sinh học trung cấp hay cao đẳng rất ít, qua đó nguồn sinh viên sẽ học liên thông giảm đi rất nhiều.

Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo siết chặt công tác đào tạo liên thông

Những năm trước đây có rất nhiều Trường đã đạo tạo chui, tuyển sinh đào tạo liên thông mà khi chưa được cấp phép, hay tuyển sinh mở lớp dạy rồi mới báo cáo về Bộ. Chính vì điều này mà hiện nay Bộ GD&ĐT đã có công văn chỉ thị tới các trường siết chặt lại công tác quản lý, các trường cũng không còn tự ý mở lớp, mở chương trình đào tạo cho nên các lớp học liên thông cũng ít dần đi.

Năm 2020 các lớp học liên thông đang ít dần và các trường tuyển sinh cũng ít đi nhưng điều đó không có nghĩa là không còn lớp học, hiện nay vẫn còn một số trường vẫn mở liên thông hàng năm như: Đại học Thành Đô, Đại Học Thủ đô Hà Nội, Đại Học Sư phạm, Kiến Trúc, Giao Thông vận tải, Học viện Ngân hàng, Y dược Cần Thơ...với những bạn đang muốn học liên thông vẫn có thể đăng ký theo học tại những trường này, thế nhưng để cân đối giữa việc học và làm cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn mà người học cần phải vượt qua.

Hiện tại những bạn đang muốn học liên thông thì nên đăng ký học ngay, không nên để quá lâu bởi dự kiến tới đây các lớp học liên thông đã ít đi rất nhiều thì khi đó sẽ phải đợi rất lâu mới có lớp đào tạo liên thông theo đúng chuyên ngành của mình.

Thông tin tuyển sinh 365

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách