• Connect with us:

Đỏ Mắt Tìm Thí Sinh Đăng Ký Dự Thi Khối C

Gần đến mùa tuyển sinh đại học - cao đẳng, các trường đều ghi nhận rằng số lượng học sinh đăng kí vẫn chuộng khối A, khối A1, khối D và khối D1. Trong khi đó khối C lại hiếm hoi hồ sơ hơn cả, vậy nguyên nhân của việc này là do đâu?
Gần đến mùa tuyển sinh đại học - cao đẳng, các trường đều ghi nhận rằng số lượng học sinh đăng kí vẫn chuộng khối A, khối A1, khối D và khối D1. Trong khi đó khối C lại hiếm hoi hồ sơ hơn cả, vậy nguyên nhân của việc này là do đâu? Trong các khối thi đại học, khối C luôn là khối thi được học sinh ít quan tâm và đăng ký nhất. Có nhiều quan niệm cho rằng học khối C sẽ không ổn định và nổi bật như các khối thi khác, điều này cũng làm có nhiều trường đại học khối C tuyển sinh khó. Thực tế hiện nay cho thấy các trường đại học khối C đang trở nên vô cùng “hot” đối với các học sinh lớp 12. Một số trường nổi tiếng bao gồm: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Nội vụ, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Đại học Văn hóa, Đại học Lao động – Xã hội,..Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2 năm trở lại đây đã có số điểm chuẩn khối C cao kỉ lục dành cho việc tuyển sinh, hầu hết các khoa ngành đều lấy từ 25 điểm trở lên, cá biệt có khoa lấy từ 28 điểm. Điều đó chứng tỏ rất đông thí sinh đăng ký vào các trường này. Các ngành học đến từ các trường khối C đều đào tạo nhân lực rất cần thiết cho xã hội. Cử nhân mới ra trường có thể làm chuyên viên tâm lí, luật sư, nhà công tác xã hội, nhà khoa học, nhà sử học, nhà báo, chuyên viên marketing,...với mức lương bổng từ 6 – 7 triệu trở lên/ tháng và vẫn tiếp tục được thăng tiến, kéo theo cơ hội tăng lương rất lớn. Như một lẽ thường tình, hàng năm cứ đến dịp học sinh cuối cấp chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký dự tuyển các trường đại học thì khối C lại được gọi tên. Trong khi các khối thi đại học như khối A, B, hay khối D1 có hàng trăm nghìn hồ sơ đăng ký thì khối C lại vô cùng ít ỏi. Đây là khối thi có ít học sinh đăng ký nhất, dẫn đến tranh cãi có nên hay không học tổ hợp môn Văn , Lịch sử, Địa lý để chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Đây thực chất là một câu hỏi rất dễ để trả lời. Mọi ngành học dành cho các sinh viên năm nhất đều sẽ đảm bảo được đầu ra cho các em, bất kể các em đã dùng khối thi gì để đăng ký. Ngoài những công việc như kế toán, bác sĩ, nhân viên ngân hàng,...có rất nhiều công việc dành cho các sinh viên có nền tảng khối C sau khi ra trường. Tóm lại bất kể khối nào cũng đều có những thuận lợi và khó khăn của nó trong khi xin việc sau này, chỉ cần bạn có đam mê theo đuổi nó đến cùng thì chắc chắn bạn sẽ phát triển được tương lai sau này. Đừng ngần ngại đăng kí dự thi nếu như bạn yêu thích khối C. Chúc các bạn có được một sự lựa chọn đúng đắn.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách