• Connect with us:

Việc Làm Rộng Mở Khi Học Khối B, Khối C Và Khối D

Khối B, khối C và khối D từ trước đến nay vẫn luôn nhận được số lượng lớn các bạn học sinh đăng kí, bởi vì cơ hội việc làm của những ngành này là rất lớn.
Khối B, khối C và khối D từ trước đến nay vẫn luôn nhận được số lượng lớn các bạn học sinh đăng kí, bởi vì cơ hội việc làm của những ngành này là rất lớn. Khối B gồm những ngành nào? Đối với khối B thì đây là khối thi có sức hấp dẫn tới học sinh cuối cấp. Việc học khối B thật tốt sẽ giúp các em thi đậu một số trường đại học nổi danh như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viên Y dược cổ truyền, Học viện Quân Y,...Nghề nghiệp khi ra trường rất đa dạng nhưng phần lớn cử nhân đều trở thành bác sĩ và được làm việc trong các bệnh viện lớn nếu có tay nghề cao. Mức lương cho công việc này nhiều, ngay cả bác sĩ mới ra trường cũng được số lương hơn 10 triệu/tháng. Khối C gồm 3 môn Văn, Lịch sử, Địa lý khá là khô khan và cứng nhắc, lại phải học thuộc nhiều thông tin nên khiến phần lớn học sinh e ngại lựa chọn. Trong những năm trở lại đây, tuy có tăng thêm lượt đăng kí so với trước nhưng cũng không quá nhiều. Phải đến khi học sinh thực sự nhận ra các cơ hội việc làm vô cùng tốt khi theo học khối C, các em mới nhiệt tình đăng kí xét tuyển. Các học sinh có nguyện vọng vào các trường khối C sẽ được tư vấn về một số đại học danh tiếng như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Văn Hóa, Học viện Báo chí Tuyên truyền,..với các ngành học đa dạng dành cho học sinh. Tùy vào điểm chuẩn và sở thích của mình, các em có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp. Ngoài khối C, khối B và D cũng có những cơ hội nghề nghiệp vô cùng tốt. Vậy khối D gồm những ngành nào? Đầu tiên, khối D là tổ hợp 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Các học sinh nên lựa chọn đăng kí vào các khoa ngành như ngôn ngữ nước ngoài, Đông Phương học, Quốc Tế học, ...và rất nhiều khoa có giảng dạy sinh viên đầu vào khối D chất lượng cao. Nếu như khối A, B bị bó hẹp trong các môn tự nhiên, khối C là các môn khối xã hội, thì có thể nói khối D là sự linh hoạt không bị bó hẹp, mà kết hợp được cả 2 khối tự nhiên và xã hội. Vì thế chọn nghành khối d cũng mở rộng các cơ hội chọn nghành nghề, trường học cho bạn hơn. Cuối cùng để có một việc làm tốt sau này, thí sinh tránh a dua theo các khối mà bạn bè chọn mà nên chọn khối học phù hợp với cá nhân. Vì có phù hợp với năng lực sở trường của mình thì mình mới có thể đam mê theo tuổi và học tốt. Và hiển nhiên cơ hội việc làm sau tốt nghiệp luôn dành cho những ai dành hết tâm huyết cho việc bồi bổ kiến thức.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách