• Connect with us:

Lựa Chọn Trường Vừa Sức Chứ Đừng Lựa Chọn Trường Nổi Tiếng

Tình hình chung hiện nay cho thấy các thí sinh đăng kí vào các trường đại học nổi tiếng nhiều hơn, nhưng cũng trượt nhiều hơn, vì có nhiều em ảo tưởng sức học của mình.Tại sao chúng ta không nên chọn trường nổi tiếng mà lại nên chọn trường vừa với sức học tập. Bài viết dưới đây sẽ cho trả lời cho các bạn câu hỏi đó.
Tình hình chung hiện nay cho thấy các thí sinh đăng kí vào các trường đại học nổi tiếng nhiều hơn, nhưng cũng trượt nhiều hơn, vì có nhiều em ảo tưởng sức học của mình.Tại sao chúng ta không nên chọn trường nổi tiếng mà lại nên chọn trường vừa với sức học tập. Bài viết dưới đây sẽ cho trả lời cho các bạn câu hỏi đó. Vừa sức ở đây không chỉ có nghĩa là vừa sức đậu mà còn có nghĩa là vừa sức học, sức cạnh tranh. Thường thì những trường đại học nổi tiếng khi tốt nghiệp với tấm bằng này các bạn rất dễ xin việc. Tuy nhiên, ở các trường này do đầu vào cao nên các bạn phải cạnh tranh khốc liệt. Nếu không đủ giỏi thì bạn có thể bị loại ngay từ vòng gửi xe. Trường hợp chẳng may bạn có đậu trường này thì bạn khó theo kịp với tốc độ giảng giải của giảng viên, điều này khiến bạn rất dễ nản chí. Ngoài ra, vào những trường giỏi bạn rất khó để đạt được top đầu của lớp vì xung quanh bạn còn bao nhiêu đứa thông minh hơn. Các bạn khối A có thể tham khảo trước các thông tin về trường và mức điểm trước khi đăng ký vào khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn. Thường thì số điểm chuẩn qua các năm không có sự xê dịch là bao nên các bạn có thể xem trước để tính xem trình mình có đủ để đậu vào trường đó không. Đối với khối D1 thì các môn thi vẫn giống như khối D nên có bạn nào thắc mắc về khối D1 gồm những môn nào thì khối D có thể trả lời được nhé. Trong các khối thì vất vả nhất là khối C, để ôn thi đậu những ngành khối c không phải là điều đơn giản, vì lượng kiến thức cho khối này là quá rộng để các bạn có thể học thuộc hết nó. Vậy làm thế nào để nhớ được hết kiến thức mà không bị lẫn, bị quên, bị chán nản trong quá trình ôn thi. C00 với tổ hợp 3 môn Văn, Sử, Địa. Chủ yếu là lý thuyết rất ít bài tập, trong đó chỉ có mỗi môn địa là có bài tập liên quan đến tính toán vẽ biểu đồ. Còn lại là lý thuyết và khả năng phân thích chứng minh dẫn chứng. Dù là ngành nào, khối nào đi nữa các bạn cũng nên lựa chọn trường đại học vừa sức với mình để sau này không khó khăn trong việc học cũng như có nhiều cơ hội để phát huy tài năng của mình. Đồng thời chúng ta nắm chắc phần thắng trong tay thì sẽ không phải chịu nhiều áp lực từ kỳ thi này nữa.

 Trịnh Trang

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách